วิธีการขอวีซ่าจีน วีซ่านักท่องเที่ยวสำหรับประเทศจีน

ด้วยการที่จีนกลายเป็นมหาอำนาจอย่างรวดเร็วเพื่อแข่งขันกับสหรัฐอเมริกาผู้คนจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ต่างก็อยากรู้อยากเห็นและอยากไปเยือนประเทศนี้ หลายคนพบว่าการสอนภาษาอังกฤษเป็นภาษาจีนแก่นักเรียนเป็นวิธีที่ง่ายในการท่องเที่ยวในประเทศด้วยต้นทุนที่ต่ำ ผู้ที่ทำงานในประเทศจีนจะต้องได้รับวีซ่าทำงานซึ่งนายจ้างจะเป็นผู้ดำเนินการ สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปยังประเทศจีนเพื่อเยี่ยมชมหรือเยี่ยมชมครอบครัวหรือเพื่อนคุณจำเป็นต้องได้รับวีซ่านักท่องเที่ยว

โดยปกติแล้ววีซ่าจีนจะมีอายุ 90 หรือ 180 วันนับจากวันที่ออกคุณสามารถเลือกที่จะได้รับวีซ่านักท่องเที่ยวเดี่ยวหรือคู่ซึ่งเป็นที่รู้จักในชื่อวีซ่า “L” วันที่ที่มีผลใช้หมายความว่าคุณจะต้องเข้าประเทศจีนภายในจำนวนวันดังกล่าว อย่าสับสนกับระยะเวลาการเข้าพัก: โดยปกติจะเป็นเพียง 30 วันหลังจากที่คุณเข้าสู่ประเทศจีนดังนั้นเมื่อคุณเข้าประเทศด้วยวีซ่านักท่องเที่ยวคุณจะต้องออกเดินทางอีกครั้งภายใน 30 วัน การยื่นขอวีซ่ากับเจ้าหน้าที่เพื่อขออนุมัติเป็นสิ่งจำเป็นหากคุณวางแผนที่จะอยู่ต่อไปอีกนาน

อย่าลืมว่าถ้าคุณออกจากจีนแผ่นดินใหญ่สำหรับฮ่องกงหรือมาเก๊าและต้องการที่จะกลับมาสู่จีนแผ่นดินใหญ่คุณจะต้องมีวีซ่าจีนเข้าคู่ (หรือรับ Single Entry Visa ใหม่เมื่ออยู่ในฮ่องกงหรือมาเก๊า) เพื่อวัตถุประสงค์ในการขอวีซ่าจีนของคุณการเยี่ยมชมสถานที่เหล่านั้นเหมือนกับการเดินทางออกนอกประเทศ ในการรับวีซ่านักท่องเที่ยว (L) สำหรับประเทศจีนคุณจะต้องใช้เอกสารดังต่อไปนี้: หนังสือเดินทางของคุณที่มีอายุอย่างน้อย 6 เดือนก่อนหมดอายุและหน้าวีซ่าว่างเปล่าอย่างน้อยหนึ่งหน้า แบบฟอร์มใบสมัครเสร็จสมบูรณ์ รูปถ่ายล่าสุด (2 x 2 ตารางนิ้ว) ของตัวคุณเอง ลวดเย็บกระดาษหรือกาวนี้เพื่อใบสมัคร นำเอกสารเหล่านี้ไปยังสถานทูตจีนที่ใกล้ที่สุดหรือบริการวีซ่าจีน

หากคุณอยู่ในสหราชอาณาจักรบริการวีซ่าจีนในลอนดอนกำหนดให้คุณทำการนัดหมาย อีกทางเลือกหนึ่งคือขอให้บริษัทรับทำวีซ่าจีน ยื่นเอกสารแทนคุณ ตัวแทนเหล่านี้มีการนัดหมายทุกวันที่สำนักงานวีซ่าเพื่อให้สามารถเร่งเรื่องเล็กน้อยโดยการสมัคร

Comments are closed.