สาเหตุหลักสองประการของอุบัติเหตุรถบรรทุก รถสิบล้อคืออะไร

ตามรายงานการสอบสวนใหม่โดย Federal Motor Carrier Safety Administration, FMCSA, สองสาเหตุหลักของอุบัติเหตุรถบรรทุกขนาดใหญ่ที่สุดในรัฐแคลิฟอร์เนียและทั่วประเทศมีความเหนื่อยล้าและขาดการนอนหลับ แม้ว่าคนขับรถบรรทุก รถสิบล้อมีกฎระเบียบที่ติดตามชั่วโมงการให้บริการของพวกเขา (HOS) เนื่องจากกำหนดการและปัจจัยที่ไม่คาดฝันอื่น ๆ Truckers จะละเมิด HOS อย่างสม่ำเสมอ ในการสำรวจเมื่อเร็ว ๆ นี้ 21% ของคนขับรถบรรทุกยอมรับว่าหลับไปบนพวงมาลัย ด้วยสถิติเหล่านี้จึงเป็นเรื่องเร่งด่วนที่อุตสาหกรรมรถบรรทุกและรัฐสภาจะทำงานเพื่อให้ทางหลวงของเราปลอดภัยยิ่งขึ้น

นอกเหนือจากความเหนื่อยล้าที่เป็นปัญหาด้านความปลอดภัยที่สำคัญอุตสาหกรรมรถบรรทุก รถสิบล้อยังกังวลว่าภาวะหยุดหายใจขณะหลับจะสร้างความเสี่ยงทางกฎหมายสำหรับ บริษัท รถบรรทุกที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินคดีอุบัติเหตุ หากเงื่อนไขนี้เป็นปัจจัยที่รู้จักกันดีในประชากรขนาดใหญ่ของไดรเวอร์ทนายความสามารถสรุปได้ว่า บริษัท รถบรรทุกไม่ได้จัดการปัญหาสุขภาพนี้

Anne Ferro หัวหน้า FMCSA กล่าวว่า “คนขับรถบรรทุกสามในสิบคนต้องทุกข์ทรมานจากภาวะหยุดหายใจขณะหลับน้อยถึงขั้นรุนแรง” ภาวะหยุดหายใจขณะหลับเป็นปัญหาด้านความปลอดภัยของรถบรรทุกเช่นเดียวกับปัญหาสุขภาพสำหรับประชาชนทั่วไป ภาวะหยุดหายใจขณะนอนหลับนำไปสู่ความเหนื่อยล้าซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดอุบัติเหตุจากรถสิบล้อ

สัญญาณของหยุดหายใจขณะหลับรวมถึงการง่วงนอนตอนกลางวันเสียงกรนดังขาดสมาธิและปวดหัวตอนเช้า แม้ว่าภาวะหยุดหายใจขณะหลับสามารถเกิดขึ้นได้ทุกเพศทุกวัยปัจจัยประวัติครอบครัวบางอย่างสามารถทำให้คนมีความเสี่ยงสูงขึ้น เป็นสมาชิกในครอบครัวที่มีภาวะหยุดหายใจขณะนอนหลับผู้ชายที่มีขนาดคอเกิน 17 นิ้วและการใช้แอลกอฮอล์และยาสูบ