อัฒจันทร์พับเก็บได้แบบไหนที่ไม่ดี

เพื่อให้แน่ใจว่าการพูดครั้งต่อไปของคุณมีผลกระทบต่อผู้ชมมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ปรากฎว่ามีอีกสิ่งหนึ่งที่คุณต้องคิดถึง: การนั่ง ฉันรู้ว่าบ่อยครั้งที่เราพูดกันแสดงลำโพงของเราและเราค้นพบห้องที่ได้รับการตั้งค่า – แม้ว่าความสำคัญของการพูดในที่สาธารณะเราไม่ได้พูดอะไรในเรื่องนี้ ลองเดาดูสิว่าห้องนั้นมีความสำคัญอย่างไรและคุณต้องเริ่มพูดเร็วขึ้นเพื่อให้แน่ใจว่าห้องไม่ทำงานกับคุณ!

การพูดเป็นงานที่หนัก สิ่งสุดท้ายที่คุณต้องการให้เกิดขึ้นคือการมีห้องที่คุณกำลังให้คำพูดเริ่มทำงานกับคุณ หากคุณไม่ระวังวิธีที่อัฒจันทร์พับเก็บได้ที่ผู้ชมของคุณครอบครองอาจเริ่มทำเช่นนี้

ความจริงที่น่าเศร้าของเรื่องนี้ก็คือการจัดที่นั่งที่พบได้บ่อยที่สุดนั้นเป็นสิ่งที่จะทำงานกับคุณได้ หนึ่งในสิ่งที่แย่ที่สุดคืออัฒจันทร์พับเก็บได้ที่มีผู้คนอยู่ทั้งสองข้างและคุณยืนอยู่ที่ปลายด้านหนึ่ง ในการกำหนดค่านี้มีระยะทางที่แตกต่างกันระหว่างคุณและคนอื่น ๆ ในห้อง นอกจากนี้ผู้ที่อยู่ด้านหลังของตารางจะไม่สามารถรับมุมมองที่ดีจากการดูคำพูดของคุณ

การกำหนดค่าอัฒจันทร์พับเก็บได้ที่ไม่ดีอีกแบบหนึ่งคือ “สไตล์ห้องเรียน” ที่มีที่นั่งแถวเรียงกันอยู่ด้านหน้าหนึ่ง สมาชิกกลุ่มเป้าหมายของคุณจะไม่มีโอกาสได้เห็นกันและกันและมุมมองของพวกเขาเกี่ยวกับคุณอาจถูกบล็อกโดยคนสูงที่นั่งตรงหน้าพวกเขา

ในที่สุดเมื่อคุณอยู่ในห้องขนาดใหญ่ที่นั่งเกือกม้ามักจะเป็นที่นั่งแถวทหาร นี่เป็นอีกครั้งที่จะอนุญาตให้สมาชิกผู้ชมของคุณเห็นซึ่งกันและกันขณะที่คุณพูด การอนุญาตให้สิ่งนี้เกิดขึ้นจะทำให้ทุกคนประทับใจในคำพูดของคุณมากขึ้น